Các cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà an toàn và hiệu quả?

Các cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà? Khi răng cửa quá to, nó làm nụ cười của bạn kém duyên, và bạn trở nên ngại ngùng khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn lại không có đủ điều kiện kinh tế để đến các trung tâm nha khoa chỉnh, sửa lại. Vậy, chỉ có cách mài răng tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Đó là những cách nào? Xin mời bạn đọc ở bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn:

Các tiêu chí đảm bảo khi làm răng cửa nhỏ lại tại nhà an toàn.

Trước khi tìm hiểu đến các cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà, chúng ta cần phải biết được một số tiêu chí mài răng nhỏ lại của các trung tâm nha khoa. Để đảm bảo rằng, việc sửa răng cửa sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

Cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhàCác tiêu chí khi mài răng trong nha khoa

Dưới đây là một số tiêu chuẩn trong nha khoa:

– Không xâm lấn sâu vào ngà răng

Việc mài răng sẽ không xâm phạm sâu vào ngà răng, cũng như ảnh hưởng nhiều đến men răng. Thông thường tỉ lệ mài răng chuẩn được cho phép trong các trường hợp răng bị hô, chữa răng vẩu nhẹ hoặc răng nanh là:

  • Cổ răng: 0.5 mm – 1 mm
  • Thân răng: 1 mm – 1.5 mm
  • Cạnh cắn: 1.2 mm – 2 mm

– Mài, chỉnh sửa răng phải giữ được đúng hình thể ban đầu

Mài răng nhỏ lại, nhưng vẫn phải đảm bảo cho răng giữ được vẻ tự nhiên, tránh tình trạng sau khi sửa răng cửa không đồng đều với các răng khác.

– Sau khi mài cần có cần phải có các biện pháp bảo vệ mặt răng

Thường trong các trung tâm nha khoa, các bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ sau khi chỉnh sửa, mài răng nhỏ lại. Kỹ thuật này sử dụng các mão sứ chụp lên các răng thật đã mài. Để bảo vệ mô răng khỏi các tác động bên ngoài và tránh được vi khuẩn xâm hại đến cấu trúc răng.

2 cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà an toàn và hiệu quả?

Trước khi bạn đọc 2 cách làm ở dưới đây, bạn cần phải biết rằng. Cấu tạo của răng gồm có men răng, ngà răng, tủy răng, xi măng chân răng. Nếu như bạn lỡ mài mỏng hết lớp men răng thì răng sẽ không còn trắng sáng tự nhiên nữa. Và lúc này răng của bạn sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công sâu vào các lớp bên trong vì không còn lớp men răng bảo vệ bên ngoài nữa. Cho nên hãy cân nhắc nếu như bạn không có các kỹ năng cơ bản trong nha khoa.

Dùng dũa mài răng cửa nhỏ lại

Đây là cách mài răng nhỏ lại tại nhà an toàn, tuy nhiên trong quá trình thực hiện. Bạn cần phải chú ý đến các tiêu chuẩn của việc mài răng ở trên. Rồi sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh chiếc dũa răng sạch sẽ, để không làm vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng.

Bước 2: Sử dụng chiếc dũa răng chà răng bị hô ra từ trên xuống dưới nhẹ nhàng, để bào mỏng lớp men răng đi ( giống như cách bạn đánh răng hàng ngày). Là có thể làm chiếc răng cửa của bạn nhỏ lại ngay lập tức.

Cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà bằng dũaCách mài răng tại nhà an toàn và hiệu quả

LƯU Ý: Nếu bạn mài quá nhiều lớp men răng bên ngoài, sẽ ảnh hưởng đến phần ngà răng. Lúc này sẽ có các triệu chứng như bị ê buốt ở chân răng ngay lập tức. Cách này không áp dụng được cho các trường hợp răng cửa quá to.

Dùng nhíp mài răng cửa nhỏ lại

Tưởng chừng như chiếc nhíp chỉ có nhiệm vụ nhổ râu, lông mày. Nhưng nếu bạn để ý, khi ta kẹp chiếc nhíp lại thì phần đầu của nó sẽ giống như cái mũi máy mài răng tại các nha khoa. Bạn chỉ cần đặt nghiêng chiếc nhíp một góc 45 độ so với bề mặt của chiếc răng cửa. Sau đó làm động tác giống như việc sử dụng dũa răng.

cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhàNhíp cũng có thể mài răng nhỏ lại

Trên đây là 2 cách làm răng cửa nhỏ lại tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn trong trường hợp răng cửa quá to. Thì bạn nên đến các trung tâm Nha khoa để được các bác sĩ tư vấn các phương pháp có thể mài răng nhỏ lại. Hoặc bạn có thể gọi điện qua hotline 1900.6900 để nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ Nha khoa Paris. Các bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn rõ hơn về các phương pháp điều trị cụ thể.

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin