Con sâu răng có thật không? Sự thật trong nha khoa bạn nên biết

Con sâu răng có thật không? Là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi những trang mạng xã hội gần đây xuất hiện các hình ảnh con sâu răng được bắt ra từ trong miệng. Vậy sự thật về con sâu răng là như thế nào, có đúng như các tin đó hay không? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi và các chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể:

1/ Tìm hiểu thực hư chuyện con sâu răng ở trong răng

Thời gian qua, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội như Facebook, Zalo, Yahoo…xuất hiện việc bắt con sâu trong răng. Bằng cách người bắt sâu răng sử dụng một số dụng cụ gồm: 1 tô sành, 1 chai nhựa ( 1,5 lít ), 1 vỏ chai nhựa 0,5 lít được cắt đôi. Và một loại thuốc không rõ tên gồm những hạt màu đen nhỉnh hơn hạt vừng để “kéo” những con sâu răng ra khỏi răng.

Con sâu răng có thật không?Hình ảnh bắt sâu trong răng

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nha khoa thì con sâu răng có thật không? Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Chuỗi hệ thống Nha khoa Paris cho biết rằng:

” Sâu răng là một loại vi khuẩn có tên là Streptococcus Mutans. Vi khuẩn này lên men carbohydrate tạo ra axit ăn mòn vào các mô cứng của răng. Hình thành nên những lỗ hổng màu đen trên răng nên được gọi là bệnh sâu răng.”

Hầu hết, vấn đề sâu răng là do việc vệ sinh răng miệng kém, không đảm bảo hoặc do một phần từ cơ răng. Cho nên, việc có con sâu răng được kéo ra khỏi răng là hoàn toàn không phải sự thật. Vì thế, người dân phải cẩn thận và coi chừng khi điều trị sâu răng bằng phương pháp trên. Để tránh việc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và gây hại tới cơ thể.

2/ Các cách chữa bệnh sâu răng trong nha khoa?

Việc điều trị sâu răng bằng phương pháp trên hay cả cách sử dụng các mẹo được truyền trong dân gian như: trà xanh, gừng, lá tia tô, lá trầu… cũng không thể điều trị dứt điểm được bệnh sâu răng. Thực chất, những phương pháp này chỉ có thể làm giảm đi những cảm giác đau nhức khi bị sâu răng. Nó không thể làm liền hoặc tái khoáng lại các lỗ hổng trên răng do sâu răng gây ra được.

Do đó, để điều trị bệnh sâu răng thì người bệnh phải đến các trung tâm nha khoa. Các bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng và mức độ sâu răng. Từ đó mới có những phương pháp và cách chữa trị phù hợp nhất.

Con sâu răng có thật không?Thăm khám tại các phòng khám nha khoa để các bác sĩ kiểm tra và điều trị cụ thể

Trong nha khoa, cách chữa sâu răng hiệu quả nhất là hàn trám răng. Theo đó, các mô răng bị tổn thưởng sẽ cần được các bác sĩ nạo bỏ hết phần men răng bị axit phá hủy trước khi tiến hành phục hình. Đây là giai đoạn thực hiện rất quan trọng, vì nếu phần sâu răng không được làm sạch. Vi khuẩn Streptococcus Mutans vẫn còn trên răng và khi thực hiện phục hình thì sâu răng vẫn hoàn toàn có thể tái phát.

Khi phần sâu răng đã được nạo bỏ hết đi, bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng thẩm mỹ để khôi phục lại hình dáng ban đầu của chiếc răng. Qua đó, đảm bảo và duy trì chức năng của răng được hoạt động bình thường trở lại

Con sâu răng có thật không?Các bước điều trị răng sâu

Việc nhổ bỏ răng sâu là phương án cuối cùng của các bác sĩ chỉ định khi sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng và không còn giữ được cấu trúc răng. Và có nguy cơ gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của những chiếc răng bên cạnh.

Hy vọng rằng, các thông tin trên đã giúp mọi người giải đáp vấn đề đang thắc mắc con sâu răng có thật hay không. Và các cách điều trị dứt điểm bệnh sâu răng tại nha khoa. Ngoài ra, để được tư vấn rõ hơn về phương pháp hàn trám răng nha khoa. Xin vui lòng gọi điện qua số hotline 1900.6900 để được các chuyên gia hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!

 

 

 

 

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top