ăn sầu riêng có béo không

Ăn sầu riêng có béo không? Bao nhiêu Calo trong 1 múi sầu riêng?

Không tự nhiên mà sầu riêng lại được coi là” vua của các loại hoa quả” ở Đông Nam Á. Bởi, nếu ai đã từng ăn dù chỉ một lần chắc hẳn sẽ phải nhớ mãi đến cuối đời. Người nào hợp thì sẽ thấy rất ngon, ngược lại sẽ có cảm giác khó chịu bởi hương thơm nồng và béo ngậy. Giá trị dinh dưỡng mà trái sầu riêng mang lại thì không ai có thể phủ nhận được. Chính vì thế, nhiều chị em phụ nữ đã lo ngại việc ăn sầu riêng có béo không? Ở bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này:

1. Trong trái sầu riêng có những chất dinh dưỡng nào?

Ăn sầu riêng có béo không? Trước hết hãy xem có bao nhiêu calo trong 1 múi sầu riêng. Vì một ngày chúng ta đều ăn 3 bữa: sáng, trưa và tối. Nếu như lượng calo đưa vào trong cơ thể nhiều hơn lượng cao tiêu thụ sẽ dẫn đến bị dưa thừa calo. Hậu quả có thể là thừa cân và béo phì.

Thành phần Calo trong sầu riêng

Hàm lượng calo trong trái sầu riêng rất dồi dào, ước tính có khoảng 357 calo trong mỗi 1 múi sầu riêng. Cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây bình thương như: chuối, cam, táo, đu đủ…

ăn sầu riêng có béo khôngcalo trong 1 múi sầu riêng là 357

Hàm lượng chất béo trong trái sầu riêng

Một loại quả giàu chất dinh dưỡng như sầu riêng thì không thể thiếu chất béo được. Nhiều bạn đã rất băn khoăn về việc ăn nhiều sầu riêng có mập không? Bởi trong mỗi múi sầu riêng chứa tới 13g chất béo. Một hàm lượng chất béo mà nhiều chị em phụ nữ đang trong chế độ ăn kiêng sẽ gặp bất lợi trong việc giảm cân.

Hàm lượng Protein

Một nghiên cứu về thành phần chất dinh dưỡng trong trái sầu riêng đã rất bất ngờ về việc chỉ có 3, 5 g protein trong mỗi miếng. Tương đương với lượng protein chỉ đóng góp 4% trong trái sầu riêng.

2. Ăn sầu riêng có béo không?

Một loại hoa quả giàu chất dinh dưỡng và chất béo như sầu riêng thì chắc chắn khi bạn ăn vào sẽ tăng cân. Do đó, nếu bạn ăn được sầu riêng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng đối với những người đang trong chế độ giảm cân, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ hủy hoại toàn bộ quá trình ăn kiêng từ trước đến nay. Tất nhiên là vẫn có cách cho các tín đồ sầu riêng để có thể vừa ăn mà vẫn duy trì chế độ giảm cân được.

Hướng dẫn cách ăn sâu riêng không bị béo

Giảm cân đòi hỏi phải có một chế độ ăn cùng với việc tập luyện chăm chỉ thường xuyên thì mới đạt được hiệu quả. Nhưng quan trọng nhất là phải kiên trì luyện tập thể dục. Không muốn tăng cân khi ăn sầu riêng thì các chị em cũng phải vận động cơ thể hằng ngày.
Chú ý về lượng sầu riêng nên ăn trong 1 ngày và trong tuần.

  • 1/2 múi sầu riêng cho người đang trong chế độ ăn kiêng.
  • 1 tuần chỉ nên ăn 1 – 2 lần

ăn sầu riêng có béo khôngĂn sầu riêng buổi tối có béo không?

Lượng calo trong sầu riêng rất lớn, dù có muốn đến đâu cũng không nên ăn quá nhiều. Hạn chế khi ăn không cho thêm các gia vị như đường, sữa. Đặc biệt, không được ăn sầu riêng trước khi đi ngủ do cơ thể sẽ không kịp chuyển hóa hết năng lượng.

Hy vọng rằng, các thông tin trên đã giúp bạn biết được việc ăn sầu riêng có béo không? Và cần chú ý, bản chất ăn sầu riêng khá nóng nên ăn kèm cùng lúc như chè sầu, bánh pía, các loại hoa quả mát nữa để tốt cho cơ thể.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top