Bọc răng có hối hận không? Những lời chia sẻ từ người trong cuộc

Hiện nay, bọc răng sứ là một trong những giải pháp được rất đông đảo mọi người lựa chọn để phục hình răng bị khiếm khuyết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người quan ngại về phương pháp này. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi có trích dẫn những chia sẻ của các vị khách hàng đã làm răng sứ tại các Nha khoa. Hãy cùng xem họ có hối hận khi lựa chọn phương pháp bọc răng để làm răng thẩm mỹ không nhé!

1. Bọc răng có hối hận không từ người trong cuộc?

Trên các diễn đàn lớn như Webtretho, vấn đề bọc răng có hối hận không đang được khá nhiều người quan tâm. Do gần đây, xu hướng làm đẹp đang được tăng cao. Đặc biệt là các vấn đề thẩm mỹ trên khuôn mặt như làm răng, bọc răng sứ được mọi người chú trọng. Cho nên, rất cần kinh nghiệm chia sẻ từ những người đã làm răng sứ.

Tổng hợp kinh nghiệm của hội những người bọc răng sứ

bọc răng có hối hận không

 

 

 

Chào mọi người! Ở đây ai đã từng bọc răng sứ có thể cho em hỏi là sau khi bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng hay vấn đề ăn nhai hằng ngày không ạ. Và cho em lời khuyên: em có 1 chiếc răng cửa bị mẻ do ngày bé té ngã thì có nên bọc răng sứ không các mẹ. Rất cần những người đang sống chung với răng sứ chia sẻ kinh nghiệm. Em cảm ơn!

bọc răng có hối hận không

Mình làm răng sứ được hơn 5 năm rồi. Tớ làm tại Nha khoa Paris chỗ Thái Hà. Tớ còn làm hẳn 6 cái cơ. Cái của tớ là nhổ hết cả tủy sống ra, thay bằng tủy kim loại. Ngày xưa làm có 1 triệu/ 1 cái thôi. Từ đó đến nay tớ ăn uống bình thường, không đau đớn gì cả. Có điều, hạn chế tối đa việc ăn đồ lạnh hoặc quá nóng. Như tớ là xin bai bai móm kem, hoặc sữa chua thì để nó hết lạnh mới dám ăn.

bọc răng có hối hận không

Mình đã sống với răng sứ gần năm rồi, cũng may không bị sự cố gì. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng, tránh đồ nóng, lạnh và cứng. Còn mình đã lấy tủy rồi nhưng mỗi lần ăn nóng lạnh nó lại ê buốt nhỉ? Không hiểu luôn ý. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì mình hoàn toàn hài lòng, nó làm mình tự tin hơn hẳn khi cười.

bọc răng có hối hân không

Tơ bị ngã gãy răng cửa, nên cũng đang phải sống chung với 3 cái răng sứ. Nói chung ổn, 5 năm rồi. Khi có răng sứ thì nên chăm khám răng định kỳ, nên 6 tháng 1 lần. Trước khi có răng sứ 2 – 3 năm mình mới đi khám 1 lần.

2. Kinh nghiệm chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng ảnh hưởng đến rất nhiều độ bền của răng sứ. Cho nên, sau khi bọc răng sứ rồi càng phải chú trọng hơn trong việc chăm sóc răng miệng:

♦ Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nên đánh răng ngay sau các bữa ăn bằng bài chải lông mềm. Kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để diệt hết khuẩn trong khoang miệng. Khi đánh răng nên chú ý chải răng từ trên xuống dưới hoặc xoay tròn bàn chải đánh răng.

♦ Chế độ ăn uống

Thực chất răng sứ vẫn là răng giả, cho nên cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý để duy trì và bảo vệ răng sứ. Tránh ăn các đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh và không nên uống nhiều đồ có ga.

♦ Thăm khám răng sứ định kỳ

Nên đến các trung tâm nha khoa 6 tháng /1 lần để kiểm tra được độ khít sát cửa răng sứ với nướu. Nhằm phòng tránh được các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Hy vọng với những thông tin trên và những chia sẻ quý báu của người trong cuộc về vấn đề bọc răng có hối hận không. Đã giúp mọi người có một cái nhìn đúng đắn về phương pháp bọc răng sứ. Nếu bạn đang còn thắc mắc về phương pháp này, xin vui lòng gọi điện qua đường dây nóng 1900.6900 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn.

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top