Các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay?

Thuốc tẩy trắng răng là một trong những phương pháp tẩy răng đang được nhiều người lựa chọn sử dụng tại nhà. Bởi, giá thành hợp lý và cách sử dụng đơn giản, không phải đến nha khoa. Tuy nhiên, để tránh những hậu quả xấu thì vẫn nên tìm hiểu kỹ và chọn các loại thuốc tốt phù hợp với men răng của bạn.

1/ Thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay?

Các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay trên thị trường có 4 loại, bao gồm: Opalescence, Zoom nite white, Whiteness Perfect và Pola night.

  • Opalesence 

Sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ, là thuốc làm trắng răng tại nhà đầu tiên được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) chứng nhận an toàn và hiệu quả trong việc tẩy trắng răng. Thành phần bên trong có chứa Kali Nitrat và Fluoride tăng cường men răng và cải thiện tone màu rất tốt.

Opalescence - Là một trong các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay      Opalescence – Là một trong các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay

Theo nghiên cứu, thuốc tẩy trắng răng Opalesence có khả năng xâm nhập sâu vào lớp men răng, do đó mà kết quả tẩy trắng răng tại nhà đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, với kết cấu dạng gel hạn chế được thuốc chảy xuống nướu và không gây khó chịu khi sử dụng.

Thuốc có 4 nồng độ khác nhau: 10 – 15 – 20 – 35 % Carbamide Peroxide và các mùi hương đa dạng. Nhằm mục đích phù hợp với từng trường hợp men răng khác nhau của mỗi khách hàng.

$$$ Giá tham khảo:

Opalescence 10%: 180.000 vnd/tuýp

Opalescence 15%: 200.000 vnd/tuýp

Opalescence 20%: 210.000 vnd/tuýp

Opalescence 35%: 295.000 vnd/tuýp

  • Zoom Nite White

Được sản xuất tại Mỹ, là một loại tinh chất dùng làm trắng răng an toàn và được hầu hết các bác sỹ nha khoa Mỹ khuyên dùng. Sản phẩm gel tẩy trắng răng Philips Zoom Nite White gồm có 2 loại nồng độ là 16% và  22 %. Sản phẩm có dạng ống kép chứa gel tẩy trắng bên trong và chống ê buốt dành cho răng có độ nhảy cảm cao.

Zoom Nite White - Sản phẩm làm trắng răng tốt cho người hút thuốcZoom Nite White – Sản phẩm làm trắng răng tốt cho người hút thuốc

Đặc biệt, thuốc tẩy trắng răng Zoom Nite White có thể tẩy trắng được những răng ố vàng do thuốc lá, cà phê hoặc di truyền…Phù hợp với rất nhiều các trường hợp khác nhau, nồng độ cao thì mức độ tẩy trắng răng càng nhiều và ngược lại.

Sản phẩm khuyến cáo sử dụng cho người trên 15 tuổi.

$$$ Giá tham khảo: 115.000 vnd/tuýp

  • Whiteness Perfect

Là thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ Carbamide Peroxide 10%, 16% và 22%, nguồn gốc xuất xừ từ Brazil. Cũng giống như 2 dòng sản phẩm Opalescence và Zoom nite white, thì thuốc làm trắng Whiteness cũng có các chất chống nhạy cảm ngà răng là Kali Nitrat và Natri Flouride.

Whiteness Perfect - Sản phẩm bán chạy số 1 tại BrazilWhiteness Perfect – Sản phẩm bán chạy số 1 tại Brazil

Ngoài ra, sử dụng thuốc tẩy trắng răng Whiteness Perfect sẽ giúp cân bằng độ pH cho hàm răng và ngăn chặn sự mất khoáng trong răng. Bên cạnh đó, giúp tẩy sạch và tạo độ bóng cho răng được tự nhiên.

$$$ Giá tham khảo: 169.000 vnd/tuýp

  • Pola night

Là một sản phẩm của công ty SDI , có nguồn gốc xuất xứ từ Úc. Sản phẩm làm trắng răng duy nhất trên thị trường có chứa Nitrat Kali, có tác dụng làm trắng những răng bị ố vàng hoặc sẫm màu rất hiệu quả.

Pola night - Thuốc tẩy trắng răng tại nhà đang được nhiều người sử dụngPola night – Thuốc tẩy trắng răng tại nhà đang được nhiều người sử dụng

Thuốc có độ pH trung tính với nồng độ hoạt chất peroxide đạt chuẩn, đảm bảo an toàn. Perixide đóng vai trò phân tách các nhân tố làm men răng sẫm màu, giúp hàm răng trở lại trắng sáng tự nhiên. Ngoài ra, Pola Office Night 22% có tăng cường Kali Nitrat làm giảm ê buốt trong quá trình tẩy trắng răng.

$$$ Giá tham khảo: 120.000 vnđ/tuýp

2/ Hướng dẫn sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Các loại thuốc tẩy trắng răng có các dạng khác nhau như dạng bột, dạng kem, dạng gel. Cho nên, cách sử dụng mỗi dạng cũng sẽ khác nhau:

– Dạng bột

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng dạng bột cần phải lưu ý bảo quản tốtSử dụng thuốc tẩy trắng răng dạng bột cần phải lưu ý bảo quản tốt

▶ Bước 1: Vệ sinh khoang miệng với nước sạch.

▶ Bước 2: Làm ướt bàn chải đánh răng bằng cách nhúng vào nước sạch rồi.

▶ Bước 3: Chấm bàn chải vào bột tẩy trắng răng và chải như cách đánh răng bình thường. Trong khoảng từ 2 – 3 phút thì súc miệng lại với nước sạch.

– Dạng kem

Sử dụng kem tẩy trắng răng giống như việc đánh răng hằng ngàySử dụng kem tẩy trắng răng giống như việc đánh răng hằng ngày

▶ Bước 1: Súc miệng và làm ướt khoang miệng bằng nước sạch.

▶ Bước 2: Cho một lượng kem tẩy trắng lên bàn chải đánh răng

▶ Bước 3: Chải đều lên khắp thân răng rồi sau đó súc miệng lại với nước sạch.

– Dạng gel

Thường kết hợp với máng tẩy trắng răng thì mới đạt hiệu quả cao nhấtThường kết hợp với máng tẩy trắng răng thì mới đạt hiệu quả cao nhất

▶ Bước 1: Thăm khám tại các phòng khám nha khoa để các bác sĩ thiết kế máng tẩy trắng răng phù hợp với khuôn hàm.

▶ Bước 2: Làm sạch khoang miệng và máng tẩy trắng trước khi sử dụng.

▶ Bước 3: Cho thuốc tẩy trắng vào máng tẩy theo chỉ dẫn của bác sĩ.

▶ Bước 4: Chèn khay vào trong khoang miệng, thời gian tháo khay sẽ phụ thuộc vào nồng độ thuốc mà bạn cho vào máng. Chú ý cách ly môi và nướu để không làm dây gel vào mô mềm.

▶ Bước 5: Tháo bỏ khay ra khỏi răng, súc miệng sạch và rửa máng cho lần sử dụng tiếp theo.

3/ Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

– Khi tẩy trắng răng tại nhà nên sử dụng thuốc tẩy trắng răng có nồng độ thấp đến cao. Đối với các loại thuốc có nồng độ trên 22% thì nên đến các phòng khám nha khoa để các bác sĩ chẩn đoán độ tương tích của thuốc với răng. Và có các biện pháp cách ly răng, lợi với thuốc tẩy trắng nhằm đảm bảo vệ các mô mềm an toàn.

– Thời gian dùng thuốc tẩy trắng răng sẽ phụ thuộc vào màu răng hiện tại của bạn. Cho nên, cần phải duy trì bôi thuốc hằng ngày thì mới có kết quả

– Trong quá trình thời gian bôi thuốc tẩy trắng răng, không nên ăn uống ngay mà cần phải chờ ít nhất 3 tiếng sau khi bôi thuốc rồi mới được ăn. Các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân là không nên ăn các thực phẩm quá lạnh, quá nóng hoặc các thức ăn, thước uống dễ xỉn màu như cafe và chocolate,… trong suốt thời gian tẩy trắng răng.

Trên đây là các loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà tốt nhất hiện nay trên thị trường. Mong rằng, các thông tin sẽ giúp ích cho mọi người có phương pháp cải thiện trắng sáng răng hiệu quả. Giúp nụ cười trở nên tự tin và hoàn hảo hơn!

 

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top