Mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không? Có đau không? [Hỏi – Đáp]

Chào bác sĩ! Tôi có một câu hỏi mong các bác sĩ của Nha khoa Paris giải đáp giúp tôi. Hiện tôi đang bị mẻ 2 chiếc răng cửa do bị tai nạn xe máy, các bác sĩ tại bệnh viên có khuyên tôi nên đi bọc răng sứ. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy phương pháp này cần phải mài răng thật. Bác sĩ cho tôi hỏi mài răng cửa có ảnh hưởng gì không?  Mong sớm được bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn! ( Lê Hiếu – Hà Nội)

1. Tại sao khi bọc răng sứ phải mài răng?

Để trả lời cho câu hỏi Mài răng có ảnh hưởng gì không? Mài răng có đau không? Thì trước hết, tôi sẽ giải thích cho bạn lý do mà phương pháp bọc răng sứ phải mài răng:

Như bạn biết, phương pháp bọc răng sứ được sử dụng để khắc phục các tình trạng răng bị khiếm khuyết như: răng bị sứt mẻ, sâu, hô….Nhằm mục đích mang lại nụ cười đẹp và hàm răng đều đặn.

Phương pháp bọc răng sứ bắt buộc phải mài răng bởi lẽ: các trường hợp răng hô, sứt, mẻ,….hay răng bị chìa ra ngoài thì các bác sĩ sẽ phải mài răng ở một tỷ lệ phù hợp. Thì mới có thể lặp được mão sứ lên thân răng, và bảo vệ cho lớp men sứ mới, đảm bảo cấu trúc răng được nguyên vẹn.

Nguyên tắc mài răng bọc sứ trong nha khoa

Trong phẫu thuật thẩm mỹ răng, nguyên tắc khi mài răng:

  • Không mài răng thật vượt quá tỷ lệ 2 mm, vì có thể mài sâu tới phần tủy răng.
  • Mài răng phải đều và nhẵn thì mão sứ mới khít sát với cùi răng.

Tất nhiên, các bác sĩ sẽ không mài răng theo cảm tính nên các bạn đừng lo lắng. Bởi vì, để có một tỷ lệ mài răng phù hợp, bác sĩ phải lên sơ đồ phác thảo qua các công nghệ 3D trước. Sau đó mới đưa ra tỷ lệ phù hợp để sau khi mài răng,lắp mão sứ vào thì hàm răng sẽ đều đặn.

2. Vậy khi mài răng có đau không?

Có rất nhiều yếu tố tác động mài răng bọc sứ có đau không: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, tỉ lệ mài răng, tình trạng răng và góc điều chỉnh khi mài răng.

Tay nghề bác sĩ

Nếu bác sĩ có một trình độ chuyên môn cao và kỹ năng thực hành thuần thục, nhuần nhuyễn. Thì sẽ dễ dàng sử dụng các công nghệ tiên tiến trong nha khoa để thực hiện ca phẫu thuật . Ngược lại, với một bác sĩ còn ít kinh nghiệm, trình độ chuyên môn còn kém sẽ khó làm chủ được các công nghệ hiện đại như hiện nay. Dẫn đến việc rủi ro trong quá trình bọc răng sứ tương đối cao, ảnh hưởng trực tiếp đến người phẫu thuật.

Tình trạng răng

Mài răng có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Nếu như các trường hợp răng hô và lệch lạc nhiều hay răng bị nhiễm tetracycline … sẽ phải mài răng nhiều. Dẫn đến triệu chứng sau khi bọc răng sứ là ê buốt và đau nhức nhẹ.

Nhiều bạn còn lo lắng đặt câu hỏi “mài răng có tiêm thuốc tê không“. Câu trả lời tất nhiên là có, vì trong thực tế việc phẫu thuật phục hình răng đều được các bác sĩ gây tê trước khi tiến hành. Quá trình mài răng sẽ không đau nếu như bạn đã có một tâm lý chuẩn bị từ trước.

3. Sau khi mài răng có ảnh hưởng gì không?

Nếu như bác sĩ thực hiện đúng các nguyên tắc mài răng trong nha khoa, thì bạn sẽ không cần phải lo lắng vì căn bản việc mài răng không gây ra ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng.

  •  Bở lẽ cấu tao của răng gồm có: men răng, ngà răng, xi măng chân răng và tủy răng.Kỹ thuật bọc răng sứ thường chỉ mài lớp men răng bên ngoài, nếu như mài quá 2 mm sẽ ảnh hưởng tới các lớp bên trong. Như bạn đã biết, bên trong tủy răng có rất nhiều các dây thần kinh. Cho nên, nhiều người thắc mắc mài răng có ảnh hưởng gì không cũng là điều dễ hiểu.
  • Mài răng đều và nhẵn sẽ giúp cho bước lắp mão sứ vào cùi răng thật được sát khít với nướu. Không để lại hậu quả về sau như răng sứ bị kênh, hở thức ăn bị nhét vào.
  • Mặt khác, cấu tạo của răng gồm có: men răng, ngà răng, xi măng chân răng và tủy răng. Trong tủy răng chứa rất nhiều các dây thần kinh, cho nên .

Review của khách hàng sau khi mài răng

Trên các diễn đàn như Webtretho, mọi vấn đề đều được mọi người chia sẻ để đưa ra những kinh nghiệm cho người đi sau. Hãy cùng xem các khách hàng đã từng bọc răng sứ review như thế nào về việc mài răng:

Mài răng có ảnh hưởng gì không?Thắc mắc trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không từ tài khoản vitbaucaccac

Mài răng bọc sứ không đauReview mài răng bọc sứ không đau từ tài khoản Mẹ Léa

Mài răng có ảnh hưởng gì không?Một tài khoản khác sakurandc cũng đồng quan điểm với nickname Mẹ Léa

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau khi bọc răng sứ gây ra những ảnh hậu quả cho khách hàng. Có rất nhiều yếu tố, cho nên bắt buộc bệnh nhân phải đến các trung tâm nha khoa thì các bác sĩ mới có thể kiểm tra và tìm ra được nguyên nhân.

mài răng bọc sứ có ảnh hưởng gì không, mài răng có đau không?
Lời khuyên mài răng hô từ tài khoản hoabanchieu

Do đó, khi đã quyết định phục hình răng thẩm mỹ bằng phương pháp bọc răng sứ. Bạn nên tìm kiếm những trung tâm nha khoa có uy tín, chất lượng để có các bác sĩ chuyên môn cao điều trị cho bạn.

4. Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, việc tiếp cận khách hàng bằng các hình thức như chạy quảng cáo trên Facebook, Google đều được áp dụng vào trong việc Marketing của các nha khoa. Dẫn đến khách hàng khó có thể nhận biết được đâu là một trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng.

Nhưng, có thể nói Nha khoa Paris vẫn luôn là một địa chỉ Nha khoa thẩm mỹ uy tín và đẳng cấp. Được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ và độ hiệu quả. Nhờ áp dụng công nghệ Nano 5s do nha khoa hàng đầu tại Pháp chuyển giao độc quyền.

Ưu điểm của công nghệ Nano 5s

  • Mài răng không đau do mô răng thật được bôi một lớp màng Seal Protect để bảo vệ răng trong quá trình phẫu thuật.
  • Tỉ lệ lấy kích thước mài răng chính xác 100%, tạo cung hàm đều đẹp sau khi lắp mão sứ.
  • Tuổi thọ và độ bền của răng sứ tăng lên gấp đôi các loại răng thông thường.
  • Giúp răng sứ trắng sáng tự nhiên như răng thật.
  • Khử mùi hôi miệng và giúp diệt khuẩn an toàn.

công nghệ nano 5s Công nghệ Nano 5s giúp mài răng không đau

Hy vọng rằng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết được việc mài răng có đau không? Và địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay.

Nếu còn bất kỳ các thắc mắc về phương pháp bọc răng sứ tại Nha khoa Paris. Xin vui lòng gọi điện theo số hotline 19006900 để được các bác sĩ Nha khoa Paris tư vấn và giải đáp.

Video: Bọc răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top