nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân

Nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân? Cách thức uống đúng cách

Ai cũng biết được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể của con người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng uống nước vào buổi sáng có tác dụng giảm cân. Thực hư chuyện này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem, nếu đó là sự thật thì nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân?

1. Uống nước vào buổi sáng có tác dụng giảm cân?[ Giải đáp]

Theo các chuyên gia, việc uống nước có thể làm đốt cháy lượng calo nhiều hơn, thường xuyên uống nước sẽ giúp tẩy sạch các độc tố ra khỏi cơ thể.

Theo một nghiên cứu về phụ nữ thừa cân, việc tăng lượng nước uống nhiều hơn 1 lít mỗi ngày đã giúp họ giảm thêm 2kg cân nặng trong vòng 12 tháng. Kết quả này thực sự gây rất nhiều ấn tượng bởi vì những người phụ nữ này không thực hiện thay đổi lống sống lành mạnh nào, ngoại trừ việc uống nước.

nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cânNên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân tốt nhất?

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng việc uống 0.5 lít nước vào mỗi buổi sáng sẽ đốt thêm 23 calo. Khi uống nước lạnh thì kết quả còn cao hơn. Vì cơ thể phải tiêu tốn thêm calo để làm nước lạnh ấm lên, dẫn đến cơ thể giảm cân đáng kể. Uống nước ấm vào buổi sáng ngoài việc giảm cân tốt còn  có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể.

2. Nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mỗi buổi sáng thức dậy nên uống một ly nước khoáng để giảm cân. Vì nước khoáng tự nhiên có chứa nhiều canxi và magie, giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng Bicarbonate cao có trong nước khoáng hỗ trợ cho việc giảm cân nhanh chóng.

nên uống nước gì để giảm câ\Uống nước gì để giảm cân nhanh nhất vào mỗi buổi sáng?

Các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, các loại nước ép hoa quả, nước có ga đều không nên uống vào mỗi buổi sáng. Nó thực sự không giúp gì cho việc giảm cân như mọi người thường nghĩ. Vì các loại nước này đều có các chất khiến cho quá trình đào thải canxi trong máu diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn thường xuyên uống các loại nước kể trên vào mỗi buổi sáng, nó có thể làm bạn thiếu canxi. Thay vì đó nên ăn kèm các đồ ăn sáng giúp giảm cân khi uống cùng nước khoáng như: quả chuối, quả cam, yến mạch….

3. Cách thức uống nước vào buổi sáng để giảm cân?

nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cânHướng dẫn cách thức uống giúp giảm mỡ bụng đạt hiệu quả tốt nhất?

Nên uống nước ở nhiệt độ như thế nào cho phù hợp?

Nhiều người thường uống nước lạnh vào buổi sáng để cho sản khoái. Nhưng bạn có biết, sau một đêm dài dạ dày của chúng ta đã trống rỗng. Nếu uống nước quá lạnh hoặc quá nóng đều có thể ảnh hưởng xấu đến thành dạ dày. Cho nên, uống một ly nước khoáng âm khoảng 20 – 25 độ C sẽ tốt cho dạ dày mà còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.

Lượng nước khoáng nên uống bao nhiêu vào buổi sáng?

Theo các chuyên gia thì mỗi một ngày cơ thể cần uống 2 lít nước / 1 ngày, thì mỗi buổi sáng bạn nên uống khoảng 300ml nước để giúp cơ thể duy trì sức khỏe. Lượng nước này có thể nhiều hơn nếu mỗi buổi sáng bạn kết hợp uống nước khoáng với tập thể dục.

Cách uống nước vào buổi sáng để đạt kết quả cao

Cách thức uống giúp giảm cân mỡ bụng hiệu quả? Nên uống nước khoáng khi trong bụng chưa có gì là tốt nhất. Khi uống nước nên ngồi xuống uống từng ngụm nhỏ để tăng khả năng tuần hoàn máu. Không nên uống quá nhanh hoặc đứng khi uống nước sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ và dễ bị sặc nước.

Hy vọng rằng, với nhứng thông tin mà Y tế Sức Khỏe cung cấp, mong rằng các bạn đã biết nên uống nước gì vào buổi sáng để giảm cân. Chúc bạn giảm cân thành công để có một vóng dáng chuẩn và đẹp nhất!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top