Răng 9630 là gì? Cách khắc phục hàm răng 9630 tốt nhất hiện nay?

Răng 9630 là sao? Hàm răng 9630 là như thế nào? Là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đang tò mò và tìm hiểu. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về tình trạng này, mà nhiều người dân Việt Nam đang gặp phải.

1/ Răng 9630 là gì?

Răng 9630 hay còn được gọi là những chiếc răng mọc lệch lạch, khấp khểnh, không đều và mỗi nơi mọc một chiếc không theo thứ tự. Các con số 9,6,3,0 là các thứ tự ngược trên đồng đồ, nằm ở 4 phương hướng khác nhau. Ý muốn nói ở đây là hàm răng xấu và giữa các răng không có sự ăn khớp với nhau.

Theo quan niệm của các cụ tiền bối ngày xưa ” Cái răng, cái tóc là góc con người”. Những người có hàm răng 9630 thường được nhận xét là một trong những tướng răng xấu. Với hàm răng mọc lộn xộn, cái to cái nhỏ, cái thụt cái thò, mọc xiên vẹo không đều nhau. Trong tướng số, những người có hàm răng này thường rất nóng tính, bộp chộp, hay đố kỵ và chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân.

Hình ảnh hàm răng 9630Hình ảnh hàm răng 9630

Thường thì những chủ nhân sở hữu hàm răng này khó thành công trong cuộc sống. Đối với con trai được cho là kém cỏi trong việc giao tiếp và không được đánh giá cao về vẻ ngoại hình. Những người con gái thì lận đận trong việc tìm hạnh phúc và hôn nhân gia đình.

Còn theo các chuyên gia nha khoa thì hàm răng 9630 là gì?

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Đàm Ngọc Trâm – Giám đốc chuỗi hệ thống Nha khoa Paris thì đây là một dạng răng mọc lệch lạc, không đúng các vị trí trên cung hàm. Ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống:

 • Gây mất thẩm mỹ
  Hàm răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, cái thụt cái thò sẽ là một khuyết điểm trên gương mặt của bạn.
 • Tăng khả năng mắc các bệnh lý răng miệng
  Những khe hở từ những chiếc răng mọc không đều nhau sẽ khiến các thức ăn dễ mắc kẹt lại. Trong trường hợp không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, các mảng bám lâu ngày sẽ hình thành cao răng. Khiến vi khuẩn hình thành và phát triển gây hại như: sâu răng, viêm nha chu, hôi miệng…
 • Ảnh hưởng đến việc ăn nhai và hệ tiêu hóa:
  Việc răng mọc lộn xộn, khấp khểnh sẽ khiến khớp cắn không chuẩn. Thức ăn được đưa vào miệng sẽ không được nghiền nát khi xuống dạ dày. Làm hệ tiêu hóa phải hoạt động kiệt sức, cho nên nhiều người thường hay mắc bệnh dạ dày.

2/ Cách chữa hàm răng 9630 an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, trong nha khoa có rất nhiều các phương pháp phục hình răng thẩm mỹ như: bọc răng sứ, niềng răng, trồng răng implant… Tuy nhiên, để khắc phục và điều chỉnh hàm răng 9630 một cách tốt nhất thì chỉ có phương pháp niềng răng.

Niềng răng là gì?

Niềng răng trong nha khoa là việc sử dụng các thiết bị chỉnh nha nhằm mục đích làm thẳng răng và định vị lại vị trí của răng trên cung hàm. Các bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ nha khoa như là dây cung, mắc cài hoặc khay niềng để kéo các răng của bệnh nhân về vị trí như mong muốn. Khi áp dụng phương pháp này vào việc điều trị hàm răng 9630 mang lại những ưu điểm sau:

 • Không xâm lấn, không làm tổn thương đến cấu trúc răng thật.
 • Các dụng cụ niềng răng lành tính với cơ thể, không gây hại.
 • Khắc phục 100% các tình trạng răng mọc lộn xộn, lệch lạc, sai khớp cắn, hô…
 • Chi phí niềng răng phù hợp với từng mức thu nhập khác nhau.

Bên cạnh đó, thì nhược điểm của phương pháp này là thời gian điều trị lâu từ 16 – 24 tháng. Thời gian có thể dài hơn nữa nếu tình trạng hàm răng của bệnh nhân khấp khểnh nặng.

Niềng răng - Phương pháp điều trị hàm răng 9630 tốt nhấtNiềng răng – Phương pháp điều trị hàm răng 9630 tốt nhất

Niềng răng có rất nhiều loại, có thể kể đến như: niềng răng mắc cài kim loại, sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng khay trong. Mỗi loại sẽ phù hợp riêng với mỗi tình trạng và điều kiện kinh tế của người điều trị.

 • Niềng răng mắc cài kim loại

Là loại mắc cài niềng răng phổ biến và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chất liệu mắc cài thường là inox, thép không gỉ cho nên khung kim loại thường chịu lực rất tốt. Tuy nhiên, do việc sử dụng các chất liệu mắc cài trên nên tính thẩm mỹ không được cao và không phù hợp với những ai bị ứng với kim loại.

 • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài có hệ thống nắp trượt tự động để giữ dây trong mắc cài, nhờ đó mà lực kéo ổn định, không có tình trạng bong, tuột mắc cài. So với việc niềng năng mắc cài kim loại thường thì có thể rút ngắn thời gian xuống từ 3 – 6 tháng.

 • Niềng răng mắc cài sứ, mắc cài pha lê

Mắc cài được sử dụng bằng hợp kim gốm và một số chất liệu vô cơ khác. Có tính thẩm mỹ hơn các mắc cài kim loại và đây cũng là loại mắc cài thường được nhiều người sử dụng.

 • Niềng răng mắc cài mặt trong

Tất cả các mắc cài, dây cung đều được lắp ở mặt trong của răng, cho độ thẩm mỹ hoàn hảo. Người dùng có thể thoái mái giao tiếp mà không sợ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ như các mắc cài khác.

 • Niềng răng mắc cài khay trong

Cũng giống như mắc cài mặt trong, niềng răng khay trong có màu trong suốt và ôm sát khít với răng. Khiến cho người đối diện khi giao tiếp khó có thể phát hiện được. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được với các trường hợp hàm răng 9630 khấp khểnh nhẹ.

BẢNG GIÁ THAM KHẢO CHI PHÍ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA PARIS

LOẠI NIỀNG RĂNG  CHI PHÍ (VNĐ)
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường 30.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Thường mức độ khó (nhổ răng lệch lạc nhiều) 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê 40.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ thường 45.000.000
Niềng Răng Mắc Cài Sứ tự buộc 55.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 1 80.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 2 110.000.000
Niềng răng mắc cài mặt trong 5D mức độ 3 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 1 80.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 2 100.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 3 120.000.000
Niềng Răng Khay Trong 3D Speed mức 4 130.000.000

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm VIDEO khách hàng NIỀNG RĂNG 9630 tại Nha khoa Paris

Hy vọng rằng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc điều trị hàm răng 9630. Ngoài ra, nếu còn các thắc mắc về phương pháp niềng răng nha khoa. Xin vui lòng gọi điện qua số hotline 1900.6900 các chuyên gia Nha khoa Paris sẽ tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ!
Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top