Răng hô làm môi dày thì khắc phục như thế nào? [ Tư vấn ]

Bất cứ người nào răng hô đều có cảm giác môi mình dày hơn, trông rất mất tự nhiên và thẩm mỹ. Họ sẽ luôn thắc mắc răng hô làm môi dày nguyên nhân do đâu? Có giải pháp khắc phục hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhất!

1. Răng hô làm môi dày nguyên nhân do đâu?

Răng hô là tình trạng răng cửa ở hàm phía trên thường nhô ra so với hàm dưới khiến đường nối giữa đỉnh mũi, môi, cằm không cùng 1 đường thẳng tạo cảm giác mất cân đối cũng như mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Do răng hô khiến môi trên không thể bao phủ toàn bộ răng khi khép miệng và luôn bị kéo căng ra khiến môi có vẻ dày lên so với các trường hợp bình thường khác.

Răng hô làm môi dày

Răng hô làm môi dày do 3 nguyên nhân sau:

  • Hô do răng

Hô do răng là tình trạng răng mọc lộn xộn, không theo đường lối, đặc biệt là 2 chiếc răng cửa hàm trên nhô ra hẳn so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ cho gương mặt. Cho nên, cặp môi dày hơn với các trường hợp hô nặng và không thể khép chặt được 2 hàm một cách dễ dàng.

Răng hô làm môi dày

Hình ảnh 2 răng cửa hô mọc ra ngoài làm môi dày

  • Hô do hàm

Đây là tình trạng hàm trên phát triển mạnh hơn hẳn hàm dưới gây mất cân đối giữa 2 hàm. Giai đoạn phát triển xương hàm là khoảng thời gian 10-17 tuổi, các bậc phụ huynh nên đặc biệt chú trọng và có giải pháp kịp thời nếu con có dấu hiệu bất thường.

Răng hô làm môi dày

Hình ảnh hô do hàm, hàm trên mọc lệch hẳn ra so với hàm dưới

  • Hô do cả răng và hàm

Răng mọc lộn xộn, lệch lạc ra phía bên ngoài cùng với xương hàm trên phát triển mạnh, cũng khiến môi càng trở nên dày hơn.

2. Cách khắc phục răng hô môi dày như thế nào?

Răng hô làm môi dày luôn khiến khổ chủ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Những tự ti trong suy nghĩ sẽ khiến họ thu mình lại và dần mất đi những cơ hội trong cuộc sống.

Cùng xem một số giải pháp cho những người răng hô môi dày như sau:

  • Niềng răng hô

Niềng răng được coi là một giải pháp hiệu quả cho những trường hợp răng mọc lệch lạc, hô, móm, khấp khểnh. Bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ niềng răng và dây cung để đưa răng trở lại đúng vị trí chuẩn theo phác đồ điều trị.

Mọi người thường băn khoăn về  thời gian niềng răng thường lâu tuy nhiên với công nghệ niềng răng 3D Speed tại nha khoa Paris có thể rút ngắn thời gian này xuống 3-6 tháng, hiệu quả đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn người.

Niềng răng mắc cài kim loại để điều trị răng hô

Bạn Trần Thị Hiền niềng răng mắc cài kim loại để điều trị răng hô tại nha khoa Paris

  • Bọc răng sứ

Với những trường hợp răng hô làm môi dày nhẹ, bọc răng sứ là một phương án tối ưu với những đặc điểm như: hiệu quả, bền đẹp, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chỉ với 2 buổi điều trị với 30-40 phút tại nha khoa Paris, bạn đã giải quyết hoàn toàn các trường hợp răng hô một cách hiệu quả, tạo đường nét hài hòa cho gương mặt.

Hô biến mất răng hô khi bọc răng sứ

Răng hô biến mất nhờ phương pháp bọc răng sứ được thực hiện bởi chị Phương Anh tại nha khoa Paris

  • Phẫu thuật hàm

Phần xương hàm trên quá phát triển sẽ được bác sĩ phẫu thuật bằng kỹ thuật Lefort theo tỉ lệ đã được tính toàn trước đó. Sau đó, bắt vít cố định phần xương hàm đẩy lùi vào trong.

Trong trường hợp hô do cả răng và hàm, bạn nên kết hợp cả niềng răng/bọc răng sứ và kết hợp hàm để giải quyết triệt để tình trạng răng hô môi dày nhưng vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của gương mặt.

Bài viết đã đưa ra những thông tin về nguyên nhân răng hô làm môi dày cũng như những cách khắc phục hiệu quả. Trong trường hợp, bạn vẫn còn những thắc mắc và cần giải đáp về vấn đề này thêm. Xin vui lòng liên hệ qua số hotline 1900.6900 của Tổng đài Nha khoa Paris. Bạn sẽ được các chuyên gia về chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

 

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top