Sau khi ăn xong nên làm gì để giảm cân? ~ Bí quyết làm đẹp

Tận hưởng đồ ăn ngon luôn là một cảm giác tuyệt vời đối với mỗi người. Tuy nhiên việc ăn sao để không tăng cân luôn là một điều trăn trở của nhiều người. Cùng xem một số kinh nghiệm sau khi ăn xong nên làm gì để giảm cân hiệu quả dưới đây. Từ đó, bạn có thể rút ra được cho mình một chế độ ăn uống phù hơp nhất!

1. Sau khi ăn xong nên làm gì để giảm cân

Người đang giảm cân vẫn cần chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo cung cấp năng lương cho cơ thể trong cuộc sống vận động và sinh hoạt hàng ngày. Để đạt hiệu quả như mong muốn, việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như có những giải pháp hỗ trợ giảm cân sau ăn là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là một số chú ý sau khi ăn nên làm gì để giảm cân mà bạn có thể tham khảo:

  • Đi bộ thư giãn

Việc vận động nhẹ nhàng sau khi ăn sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hạn chế tích trữ mỡ thừa, giảm khả năng hình thành mỡ bụng khiến tăng cân hiệu quả.

Sau khi ăn từ 10-20 phút bạn mới nên thực hiện việc đi bộ bởi việc hoạt động ngay hay vận động quá mạnh khi vừa nạp thức ăn vào cơ thể là điều không được khuyến khích vì có thể gây ra tình trạng trào ngược dạ dày.

Bạn nên phân biệt rõ ràng giữa đi bộ thư giãn và đi bộ đốt cháy năng lượng để có cho mình những cường độ phù hợp nhất.

Sau khi ăn xong nên làm gì để giảm cân

Chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng sau ăn khoảng 10-20 phút

  • Bài tập giảm mỡ bụng

Sau một khoảng thời gian tạm nghỉ khi ăn, bạn có thể mát xa bụng nhẹ nhàng. Sau đó tập luyện các bài tập giảm mỡ bụng để hạn chế sự tích mỡ thừa.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn 1 địa điểm yên tĩnh nhất trong nhà, có mặt phẳng tường lớn, thẳng để thực hiện bài tập.

Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc gối, áp lưng vào gối và ép sát vào tường sao cho gối nằm giữa lưng và tường.

Bước 3: Ép gối sát vào tường và thực hiện di chuyển người từ trên xuống dưới nhưng vẫn đảm bảo lưng, gáy đầu nằm trên 1 đường thẳng, đùi song song với mặt phẳng sàn.

Bước 4: Tiếp tục ngồi xuống cho đến khi mông gần chạm đất, giữ tư thế trong 5 phút sau đó thực hiện lại. Kết thúc bài tập ngồi xổm giảm mỡ bụng trong khoảng 30 phút.

Bài tập đốt cháy mỡ bụng sau khi ăn

Bài tập đốt cháy mỡ bụng sau ăn hiệu quả

Bài tập giảm mỡ bụng nhẹ nhàng này có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa đồng thời rèn luyện sức khỏe cơ thể tốt hơn. Bạn nên thực hiện đều đặn bài tập này sau khi ăn để thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

  • Uống gì sau ăn để giảm cân

Sau khi ăn no, chắc hẳn nhiều người sẽ không muốn nạp thêm bất cứ thực phẩm nào cho cơ thể nữa. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh, bạn có thể uống một số loại nước ép, detox sẽ giúp giảm bớt lượng calo không tốt trong cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tăng cân sau ăn của bạn.

Bạn có thể thử nước cần tây bởi trong cần tây có nhiều cellulose có tác dụng hút chất béo trong các loại thực phẩm. Đây được coi là người bạn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của những người đang giảm cân.

Ngoài ra nước chanh có axit thúc đẩy quá trình tiêu hóa, hay trà gừng cay nóng đối cháy mỡ thừa, sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa cũng không phải là ý tưởng tồi cho bạn sau khi ăn no.

Thức uống tốt cho giảm cân sau khi ăn

Một số loại thức uống tốt cho việc giảm cân sau khi ăn

2. Những thói quen không tốt dẫn tới tăng cân

Ngoài những điều sau khi ăn xong nên làm gì để giảm cân, bạn cũng cần tránh những thói quen không tốt dẫn tới cân nặng lại biến thiên không phanh như sau:

  • Ăn hoa quả

Thật bất ngờ đúng không? Vì sau khi ăn cơm, chúng ta hay có thói quen ăn hoa quả tráng miệng. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng trong hoa quả chứa một lượng đường tự nhiên rất lớn. Cho nên, khi cơ thể hấp thụ thì khả năng sẽ tăng cân và béo lên.

Ngoài ra, việc ăn thêm hoa quả sau khi ăn còn khiến việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Bạn hoàn toàn có thể gặp tình trạng tức bụng hoặc đầy bụng khi ăn quá nhiều đấy!

Không nên ăn hoa quả sau khi ăn cơm

Không nên ăn hoa quả sau khi ăn xong nếu không muốn béo lên bạn nhé!

  • Ăn xong nằm sấp bụng

Nhiều người ăn xong thường có thói quen đi nằm vì thường “căng cơ bụng, trùng da mắt”. Tuy nhiên việc đi nằm sau ăn đặc biệt là nằm sấp bụng sẽ cản trở quá trình tiêu hóa của bạn, không chỉ làm thức ăn trở nên khó tiêu gây đầy bụng, bệnh dạ dày mà còn làm tăng mỡ thừa.

Thời gian để đi ngủ tốt nhất được khuyến cáo theo khoa học là từ 20-30 phút sau khi thực ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

  • Ăn xong làm việc luôn

Thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn luôn rất quan trọng, việc ngồi làm việc ngay sau khi ăn khiến lượng mỡ tích tụ lại ở bụng là nguyên nhân bạn giảm cân thất bại

Tình trạng này có thể gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa, viêm loét dạ dày không tốt cho sức khỏe.

Ăn xong nên nghỉ ngơi, không nên làm việc ngay

Cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi phù hợp, không nên làm việc ngay

  • Tắm sau khi ăn

Nếu bạn đang giữ thói quen này thì nên bỏ ngay nếu không muốn tình trạng béo bụng ngày càng tăng. Khi bụng no, tắm sẽ làm giảm quá trình tiêu hóa thức ăn làm bụng to ra và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp mọi người biết được các việc cần thiết sau khi ăn xong nên làm gì. Cũng như một số thói quen không tốt dẫn tới việc tăng cân và béo phì.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top